Chi phí vận tải biển toàn cầu sẽ tăng vào năm 2020

Nội dung chính [ Ẩn ]

  Năm 2020, ngành vận tải đường biển sẽ tuân thủ quy định sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường và giảm lượng lưu huỳnh tối đa trong nhiên liệu từ 3,5% xuống 0,5%.Dự kiến, chi phí vận tải và giá hàng hóa có nguy cơ tăng vọt.

   

  Cũng theo đó, với những tàu không sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường bắt buộc phải lắp bộ phận lọc khí thải hoặc có thể bị cho dừng sử dụng theo đúng quy định. Trường hợp không tuân theo tiêu chuẩn có thể bị phạt và cấm sử dụng trong tương lai.

  Năm 2020, giá vận tải biển tăng cao

   

  Giá cước vận tải biển sẽ tăng trong năm 2020, mức cụ thể thì chưa có con số cụ thể. Chi phí gia tăng có thể phụ thuộc vào nguồn cung và nhu cầu của sản phẩm trong tương lại và có khả năng tăng cao. Trong khi đó, giá nhiên liệu mới cũng là yếu tốt khiến giá vận chuyển tăng lên khi 60% chi phí vận hành là ở nhiên liệu.

   

  Cũng theo IMO, nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh thaaos có nhu cầu cao, khả năng khan hiếm có thể xảy ra. Kéo theo đó, ngành công nghiệp tinh chế sẽ thay đổi năng suất hiện tại làm tăng thêm nhiên liệu đạt chuẩn và quản lý nguồn cung cấp lưu huỳnh cao làm hạn chế các hãng vận chuyển mắc sai phạm. 

   

  Trong năm 2020, giá nhiên liệu cũng có biến chuyển lớn làm ảnh hưởng đến giá cước vận tải biển trên thế giới. 

   

  Theo IMO, sẽ có khoảng 70.000 tàu biển bị tác động bởi quy định mới này và có thể gây tốn kém hơn 50 tỷ USD vào năm 2020 trên toàn thế giới và hy vọng sẽ giảm dần vào các năm sau.

   

  Tại Việt Nam, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu cũng sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề với việc chuyển đổi loại nhiên liệu sạch này trong thời gian quá ngắn, đặc biệt khi đã chuẩn bị vào 2 quý cuối năm với hàng hóa xuất nhập khẩu lưu lượng khá lớn.

   

  Quy định mới có ảnh hưởng gì?

  Các công ty nhiên liệu và các nhà vận tải có thể phải đối mặt với việc siết chặt lợi nhuận, tuy nhiên cuối cùng thì chi phí phụ vẫn sẽ do người tiêu dùng gánh chịu khi 90% thương mại thế giới đều qua đường biển. Trong khi đó, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam đều không có lựa chọn khi các đơn hàng đều được đối tác nước ngoài chọn hãng vận chuyển từ trước và chắc chắn phải chịu mức giá tăng cao theo các hãng vận chuyển này.

   

  Nghiêm trọng hơn, theo ước tính của các chuyên gia, riêng thị trường Mỹ sẽ gánh chịu hậu quả khá nặng nề với mức suy giảm khoảng 3% tổng GDP trên cả nước và giá nhiên liệu vận tải biển sẽ tăng vọt đến 50% ở mức đỉnh điểm trong | năm 2020.

   

  Với những tác động lớn tới quá trình vận chuyển hàng hóa và người tiêu dùng, các dịch vụ vận chuyển sẽ có khoảng 6 tháng nữa trước khi các quy định của IMO được áp dụng chính thức. Trong thời gian này, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại Việt Nam và thế giới cần chuẩn bị các phương án thay thế và giải quyết để tránh thế bị động khi giá cước vận tải biển tăng mạnh trong tương lai gần.

   

  Theo IMO, sẽ có khoảng 70.000 tàu biển bị tác động bởi quy định mới này và có thể gây tốn kém hơn 50 tỷ USD vào năm 2020 trên toàn thế giới và hy vọng sẽ giảm dần vào các năm sau.

   

  Theo supplychaindive. com

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
  avatar
  Xin chào
  close nav