Gửi xe máy theo ôtô hay tàu hỏa?

Nội dung chính [ Ẩn ]

  Ngày nay, cuộc sống hiện đại càng phát triển thì lại đi kèm theo là những nhu cầu cấp thiết của con người. Người dân đang có xu hướng tập trung tại các trung tâm phát triển để sinh sống, học tập và làm việc. Từ đó mà mối bận tâm về phương tiện cũng là một trong những mối quan tâm thiết thực.

   

  Nếu bạn chuyển đến trung tâm thành phố để học tập hay làm việc thì một chiếc xe máy sẽ giúp bạn chủ động hơn trong mọi việc. Đôi khi có thể dành thời gian lái xe đi đó đây để thư giãn, xả stress,…

   

  Một chiếc xe máy sẽ linh hoạt, thuận tiện và tiết kiệm hơn nhiều cho chuyến đi của bạn, có thể các chuyến phượt đến những nơi xa xôi trong nhiều ngày. Thuê một chiếc xe tại các điểm du lịch có giá đắt khoảng 150.000 đồng/ngày, nhưng vẫn luôn khiến bạn có cảm giác không an tâm vì xe lạ, xe hỏng hay không mình không nắm chắc được tình trạng của xe.

   

  Cách tốt nhất là bạn nên mang theo chiếc xe với giấy tờ chính chủ và lên đường.

   

  Từ những nhu cầu cấp thiết đó mà đã xuất hiện một số loại hình vận tải dành cho xe máy với những tiện ích nhất định giúp bạn không còn nỗi lo về phương tiện đi lại của mình nữa.

   

  Có hai cách thức vận chuyển xe máy chính là qua ô tô và qua tuyến đường sắt.  

   

  Gửi xe máy theo ô tô

   

  Không phải nhà xe nào cũng đồng ý nhận gửi kèm theo xe máy, vì vậy khi có ý định gửi xe máy đi cùng, bạn nên hỏi kỹ về giá cả người và xe, phí tháo dỡ và đặt chỗ chắc chắn. Số lượng xe máy được gửi kèm theo ô tô chỉ khoảng từ 2 đến 4 xe. Vào dịp lễ tết, giá xe và người sẽ tăng lên khá nhiều, vé cho xe thường cao hơn vé cho người, xe tay ga chiếm nhiều vị trí hơn nên sẽ có giá đắt hơn xe số. Dù đã đặt được trướcđó bạn cũng nên gọi lại một lần nữa cho nhà xe vào ngày đi để xác nhận chắc chắn xe còn chỗ gửi.

   

  Nếu bạn có ý định mang kèm xe theo cùng, bạn nhớ mang đầy đủ giấy tờ đi kèm xe, bao gồm đăng ký, giấy phép lái xe và bảo hiểm còn hạn. Các giấy tờ này không chỉ quan trọng với bạn khi đi đường, mà còn đề phòng trường hợp xe vận chuyển cần giấy tờ để xác minh với cảnh sát giao thông.

   

  Gửi xe máy theo ô tô

   

  Bạn nên đến trước giờ khởi hành khoảng nửa tiếng để xếp xe. Đừng để còn nhiều xăng trong xe trước khi chuyển vì các nhà xe sẽ tháo hết xăng nhằm bảo đảm an toàn trong quá trình vận chuyển. Thế nên hãy tính toán lượng xăng để nó không còn nhiều khi ra đến bến xe. Tháo hai gương chiếu hậu và mang theo ít đồ cũ giấy báo để bọc lót xung quanh phần xe dễ xước khi đặt nằm ngang như đèn đầu xe, yếm, phần nhựa bên hông… Bạn cũng nên mang mũ bảo hiểm theo cùng hành lý.

   

  Có thể một số nhà xe sẽ tháo bánh trước của xe bạn để giảm diện tích xe. Khi đến nơi, bạn có thể yêu cầu nhà xe lắp lại cẩn thận bánh xe và tìm đến cây xăng gần nhất để bơm xăng. Bạn yên tâm là đa số các bến xe đều có cây xăng ngay phía ngoài cổng bến.

   

  Gửi xe máy theo tàu hỏa

   

  Không phải chuyến tàu nào cũng nhận chở xe máy theo, đa phần sẽ là tàu chở hàng hoặc tàu chậm. Nếu bạn có thể gửi xe máy cùng với chuyến của mình thì tốt; vì nếu người đi một chuyến và xe đi một chuyến khác, bạn phải mất thời gian chờ đợi để lấy xe.

   

  Gửi xe máy theo ô tô hay tàu hỏa

   

  Các nhà ga đều có khu vực vận chuyển bốc dỡ hàng hóa riêng. Nếu bạn định gửi xe đến địa điểm xa, bạn phải gửi sớm vì thời gian để xe đến nơi có thể mất 3 – 4 ngày. Bạn cần phải mang theo giấy tờ xe để làm thủ tục, rút sạch xăng và bọc xe. Nhân viên nhà ga sẽ viết cho bạn 2 phiếu gửi xe: nột phiếu gắn vào xe và phiếu còn lại sẽ đưa cho bạn. Khi nhận lại xe, bạn chỉ cần xuất trình CMND và giấy tờ phiếu này là đủ.

   

  Nếu bạn gửi xe mà người thân hay bạn bè đi nhận thay thì chỉ cần viết tên người đó vào phần người nhận. Nên kẹp mũ bảo hiểm cẩn thận cùng xe.

   

  Nếu đi đến địa điểm gần, xe có thể đi cùng tàu với người. Ngày đi, bạn có thể đưa xe thẳng ra ga để xếp chỗ. 

   

  Cước phí gửi xe gắn máy theo tàu hỏa thì sẽ rẻ hơn gửi theo ô tô nhưng mất thêm khoản phí như bốc vác, đóng thùng xe. Xe máy gửi theo tàu sẽ yên tâm hơn vì được bọc cẩn thận, không phải tháo dỡ khi gửi và sẽ ít sảy ra va chạm hơn.

   

  Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được phương thức vận chuyển xe máy bắc nam phù hợp, bảo đảm an toàn cho chiếc xe thân yêu của chính mình.

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
  avatar
  Xin chào
  close nav