Có nhận lại được xăng đã bị rút trước khi vận chuyển xe máy?

Nội dung chính [ Ẩn ]

  Ngày nay, việc vận chuyển xe máy ngày càng trở nên phổ biết và thuận tiện hơn bao giờ hết. Hầu như mọi nhu cầu của bạn đều được đáp ứng và bạn ngày càng có nhiều sự lụa chọn hơn cho mình. Từ hình thức vận chuyển như đường bộ, đường sắt,… đến các nhà vận chuyển uy tín. Nỗi lo di chuyển chiếc xe cồng kềnh, đường dài, không đủ điều kiện di chuyển không còn là vấn đề nan giải nữa.

   

  Tuy nhiên, việc vận chuyển xe máy Bắc Nam vẫn còn nhiều vấn đề về dịch vụ vận chuyển mà người dùng còn thắc mắc. Có câu hỏi khá hay và thiết thực từ người dùng dịch vụ và đã nhận được sự quan tâm từ nhiều người: Tại sao khi tôi gửi xe máy, xăng trong xe bị rút ra. Nhưng khi đến điểm nhận hàng tôi không được nhận lại xăng đã bị rút?

   

  Có nhận lại được xăng đã bị rút trước khi vận chuyển xe máy

   

  Trước khi trả lời câu hởi này, chúng tôi xin nhắc lại một số thủ tục giao nhận để bạn hiểu hơn về quy trình làm việc:

   

  • Khách hàng sẽ phải cung cấp một bản photo giấy tờ đăng ký xe máy (không cần công chứng) và kê khai rõ ràng tên, số điện thoại, số chứng minh thư của người nhận xe để nhân viên làm biên bản giao nhận hàng hóa với khách hàng.
  • Xe của khách hàng sẽ được dán, gia cố bọc lót cẩn thận để tránh trầy xước, va đập trong quá trình vận chuyển. Trước đó, bên nhà ga cũng sẽ tiến hành kiểm tra rút xăng để đảm bảo vấn đề an toàn trong quá trình vận chuyển.
  • Ngay khi xe tới ga, bên vận chuyển, công ty vận tải hàng hóa sẽ liên hệ theo thông tin người nhận mà khách hàng đã cung cấp trước đó để tới nhận xe.

   

  Tuy nhiên thì bạn sẽ không nhận lại được lượng xăng đã bị rút trước đó do:

   

  • Để đảm bảo quy định an toàn về phòng chống cháy nổ nên khi vận chuyển xe gắn máy, xăng trong xe phải bị rút đến mức độ an toàn.
  • Do quy định của Cục Cảnh Sát Phòng cháy chữa cháy, tại các phòng giao dịch không được dự trữ xăng dầu, nên nhà ga chưa hỗ trợ xăng phục vụ cho quý khách. Bạn có thể đến cây xăng bên ngoài nhà ga để đổ xăng cho xe.

  Vận chuyển xe máy Bắc Nam bằng xe tải Thiên Phú

   

  Để tránh tình trạng trên, trước khi đưa xe của bạn đi đến nhà xe để vận chuyển, trước ngày đi bạn nên tính toán quãng đường đi của mình để lượng xăng còn lại trong xe của bạn vừa đủ ra tói bến hoặc không thừa quá nhiều. Nếu không bạn có thể tự mình thực hiện rút xăng ra khỏi xe bằng cách dùng một chiếc ống dài và một chai không, một đầu ống cắm vào bình xăng đầu còn lại bạn thả vào trong chai, sử dụng tay để bịt khoảng trống ở miệng chai, tay còn lại bóp thật mạnh vào thân chai để tạo một lực hút vào xăng vào trong chai rồi sau đó thả ra, rồi xăng sẽ tự chảy từ bình vào chai, chai phải để thấp hơn bình xăng.

   

  Trên đây là một số giải đáp nhỏ cũng như biện pháp khắc phục nó. Vì nhiều lý do mà những dịch vụ vận chuyển trên chưa thể đáp ứng được tất cả mong muốn nguyện vọng của mọi người. Thế nên hãy tự hành động và lựa chọn hình thức phù hợp để khiến bản thân an tâm và thoải mái nhất.

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
  avatar
  Xin chào
  close nav