Hướng dẫn đóng gói hàng hóa gửi đi xa

Nội dung chính [ Ẩn ]

  Bạn muốn gửi hàng hóa đi xa nhưng chưa biết đóng gói sao cho phù hợp hay niêm phong chúng ra sao để đảm bảo hàng mình gửi đến tay người nhận được an toàn, nguyên vẹn.

  Hướng dẫn đóng gói hàng hóa thông dụng

  • Đóng gói hộp đơn:

  Với các hàng không dễ vỡ được đóng trong hộp cứng. tuy nhiên, với các loại hàng hóa khi gửi thường bị tác động bởi môi trường bên ngoài như bụi bẩn, ẩm ướt thì tốt nhất nên bỏ vào túi plastic trước khi đóng gói bằng hộp cứng bên ngoài.

  Tốt nhất, bạn có thể sử dụng ít giấy báo bỏ vò nhàu hoặc hạt xốp, đệm bọt khí chèn kín các khoảng trống của hộp để đảm bảo hàng được ổn định bên trong hộp khi vận chuyển. Sau đó, dán băng keo chặt để niêm phong thùng hàng của mình.

  Hướng dẫn đóng gói hàng hóa gửi đi xa

  • Đóng gói hộp đôi

  Cũng như đóng gói hộp đơn, các món hàng đóng gói hộp đôi cũng cần được bọc và niêm phong chặt chẽ. Thường hộp dùng để đóng gói bên ngoài dài hơn, rộng hơn và cao hơn hộp bên trong khoảng 15cm trở lên.

  Lưu ý cũng nên dùng những loại giấy báo cũ, đệm bọt khí hoặc xốp để lót bên trong chỗ trống của hộp ngăn việc chuyển động của sản phẩm bên trong. Sau đó mới dùng băng dính để niêm phong thùng hàng một cách chắc chắn nhất.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng họp nhỏ cứng ở bên trong so với hộp bên ngoài. Và quan trọng là dùng băng dính chuẩn, không sử dụng băng dính bằng nước hoặc giấy chịu lực dính bằng nước sẽ dễ bị bong ra trong quá trình di chuyển.

  Quá trình dán băng dính cũng đòi hỏi sự chặt chẽ, phẳng phiu sao cho thùng hàng được kín kẽ và đảm bảo để chuyển đi.

  Cuối cùng, bạn chỉ còn bước ghi đầy đủ thông tin người nhận, người gửi, địa chỉ, số điện thoại một cách chi tiết nhất để hàng đến nơi đúng như yêu cầu rồi dán lên bề mặt của gói hàng.

  Hướng dẫn đóng gói hàng hóa an toàn gửi đi xa

  Lưu ý khi đóng gói hàng hóa

  • Do trong quá trình vận chuyển hàng hóa bắc nam thường hàng hóa dễ bị va chạm hay bị chèn ép bởi các hàng hóa khác nên đòi hỏi bao bì, vật liệu đóng gói có chất lượng tốt, đủ cứng chịu va đập hay chèn ép bởi hàng hóa khác.
  • Nếu là hàng hóa dễ vỡ, nên có ký hiệu hoặc lưu ý “HÀNG DỄ VỠ” lên bề mặt thùng carton bằng băng keo có ký hiệu riêng biệt hoặc ghi bằng màu khác làm sao để người vận chuyển có thể lưu ý tới đơn hàng của bạn.
  • Có thể sử dụng lại hộp cũ nhưng đảm bảo địa chỉ, mã vạch nhận dạng đã được che kín và có thông tin mới để nhân viên giao hàng không bị nhầm lẫn.
  • Đảm bảo đầy đủ thông tin như sau: Tên người gửi/ địa chỉ và mã bưu điện/ tên liên hệ/ số điện thoại liên hệ.; Tên người nhận / địa chỉ và mã bưu điện/ tên liên hệ/ số điện thoại liên hệ; Số mặt hàng được gửi đi; Trọng lượng của từng hạng mục; Kích thước của từng hạng mục; Các loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa bạn yêu cầu (ví dụ như đường vận chuyển hàng hóa, vận tải hàng không, chuyển phát nhanh trong nước, chuyển phát quốc tế, vv),Và cuối cùng, bạn cần phải ký tên và ghi ngày gửi lên vận đơn của bạn nhé.

  Đóng gói hàng hóa đảm bảo gửi đi xa

  Trên đây là một số gợi ý nhỏ hướng dẫn đóng gói hàng hóa để chuyển đi xa một cách an toàn và đảm bảo nhất. Hy vọng nó sẽ là những chia sẻ hữu ích mà công ty vận tải hàng hóa Thiên Phú gửi tới bạn đọc. Chúc các bạn thành công và hãy lựa chọn chúng tôi khi có nhu cầu nhé.

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
  avatar
  Xin chào
  close nav