Lựa chọn hình thức vận chuyển xe máy cho phù hợp

Nội dung chính [ Ẩn ]

  Bạn đang có nhu cầu vận chuyển xe máy do không có khả năng di chuyển đường dài? Bạn phân vân không biết hình thức vận tải nào phù hợp cho hành trình của mình? Bạn cần những lời khuyên trước khi vận chuyển xe máy - phương tiện quý giá của mình? Bài viết sau sẽ đưa ra một số thông tin cần thiết cho bạn.

   

  Những việc cần làm khi gửi xe máy bằng tàu hỏa, xe tải hay xe khách

   

  1. Hình thức vận chuyển xe máy bằng xe khách

   

  Đối với việc vận chuyển bằng xe khách thì bạn nên lưu ý là có rất nhiều bến xe khách tại TP.HCM và Hà Nội đông đúc, lộn xộn, bạn có thể sẽ lúng túng không biết hỏi ai, không biết nhà xe nào uy tín. Tùy từng nhà xe sẽ có những giá cước khác nhau, bạn phải hỏi giá trước và bạn có thể trả giá với nhà xe để giảm giá cước.

   

  Khi vận chuyển xe máy, xe của bạn sẽ bị đặt vào gầm xe, nằm ngang khi vận chuyển, bạn nên tháo 2 gương chiếu hậu và phải tự mạng theo giấy bì carton để bọc lót xung quanh xe. Hơn nữa một số nhà xe còn tháo cả bánh trước để thu gọn diện tích để kết hợp với hàng hóa khác.

   

  2. Hình thức vận chuyển xe máy bằng xe tải

   

  Với cách thức vận chuyển bằng xe tải thì bạn phải mang xe tới các chành xe (nhà xe) để gửi xe máy. Xe bạn gửi se thành một loại hàng ghép được kết hợp với các hàng hóa khác thành một lô hàng lớn(một chuyến xe) nên mặc dù có bọc lót mà không biết cách xếp hàng, xe rất dễ bị trầy xước khi đi đường.

   

  Thời gian vận chuyển là từ 3-4 ngày đường. Khi xe được vận chuyển đến nơi, nhà xe sẽ liên lạc với bạn đến bãi xe tải để nhận lại xe. Bạn nên mang một ít xăng theo nếu không muốn phải dắt bộ đi tìm cây xăng để đổ xăng. Một số khách hàng còn ác cảm với một số nhà xe không chuyên nghiệpkhi gửi xe máy là: “Không tin được mấy ông nhà xe vận tải”.

   

  Lựa chọn hình thức vận chuyển xe máy

  3. Hình thức vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa

   

  Còn với hình thức vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa thì không phải chuyến tàu nào cũng có dịch vụ vận chuyển xe máy, đa phần là đi theo các chuyến tàu chậm hoặc là tàu chở hàng. Tại các nhà ga đều có khu vực vận chuyển bốc dỡ hàng hóa riêng. Nếu gửi xe đến các điểm xa mà cần dùng luôn, bạn nên gửi sớm vì xe đến nơi có thể sẽ mất đến 3-4 ngày.


  Trước khi gửi bạn nên rút sạch xăng xe và khi đến nhận xe thì mang theo ít xăng hoặc bộ tìm cây xăng gần ga để bơm xăng. Nhiều nhà xe sẽ không nhậnhành lý tư trang cá nhânbạn gửi kèm theo xe, hoặc bạn sẽ phải chịu phí dịch vụ khác khi muốn gửi thêm hàng kèm theo xe máy.

   

  Bạn nên chọn phương tiện gì khi vận chuyển xe máy?

   

  Tùy vào nhu cầu, hành trình của bạn mà bạn sẽ chọn phương tiện vận chuyển xe máy phù hợp. Một số gợi ý sau sẽ giúp bạn có những thông tin để lựa chọn dịch vụ vận chuyển xe máy thuận tiện nhất.

   

  - Bằng xe khách:


  Trường hợp bạn muốn về quê chơi một thời gian, bạn đi xe khách thì nên đem xe máy gửi cùng vì xe khách sẽ phù hợp vận chuyển xe máy với chặng đường ngắn (ít hơn 500km), và cũng an toàn hơn khi gửi xe khách đường dài. Và ngày nàocác đơn vị vận tải xe khách cũng có chuyến, bạn chỉ cần đặt vé trước và hẹn ngày đi. Lưu ý là bạn có thể trả giá khi gửi kèm xe máy.


  - Bằng tàu hỏa:


  Bạn muốn gửi xe an toàn và không cần gấp, hay bạn đi tàu muốn gửi xe máy kèm theo, thời gian vận chuyển trung bình từ lúc bạn gửi xe tới lúc lấy xe khoảng 4-5 ngày? Bạn nên sử dụng hình thức vận chuyển qua tuyến đường sắt. Khi đến nơi người giao nhận sẽ liên hệ với bạn ra ga lấy xe. Giá cước vận chuyển đối với dịch vụ gửi xe bằng tàu hỏa khá hợp lý.

   

  - XE TẢI


  Bạn đi công tác, muốn cần xe gấp để thuận tiện đi lại cho công việc thì nên gửi xe bằng xe tải. Bạn hẹn lịch trước với nhà xe để gửi. Thời gian vận chuyển từ lúc bạn giao xe chỉ mất khoảng 3 ngày là đến nơi. Khi xe đến nhà xe sẽ gọi bạn ra bến xe tải để lấy xe. Giá cước vận chuyển xe máy bằng đường bộ sẽ đắt hơn một ít so với tàu hỏa.

  Lưu ý: trong trường hợp nào thì bạn cũng nên rút xăng trước khi gửi và mang xăng khi nhận. Bạn cần làm những thủ tục giấy tờ cần thiết trước khi giao nhận xe.


   
  Hướng dẫn cách tự rút xăng xe khi tự bạn đi gửi xe máy  Trước khi có ý định gửi xe không nên đổ quá nhiều xăng, vì xe của bạn sẽ bị rút kiệt xăng trước khi lên phương tiện vận chuyển bởi lý do an toàn. Bạn có thể tự rút xăng xe bằng cách sử dụng một chiếc ống dài và một chai nhựa. Tiếp đó, bạn để  một đầu ống luồn vào bình xăng, ống còn lại thả vào lòng chai nhựa. Giữ tay bịt chặt miệng chai và bóp mạnh  thân chai rồi thả ra nhằm tạo một lực hút xăng vào chai. Lúc này xăng sẽ tự chảy theo ống vào chai nhựa. Chú ý để chai nhựa để thấp hơn bình xăng. Lúc này bạn có thể dùng số xăng đó vào việc khác, đỡ bị lãng phí khi gửi xe máy. 

  Thiên Phú

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
  avatar
  Xin chào
  close nav