Mua bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường biển: Nên hay không?

Nội dung chính [ Ẩn ]

  Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên mua bảo hiểm hàng hóa bằng đường biển không thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Bài viết sẽ cho bạn cái nhìn về lý do bạn nên hay không nên?

  Mặc dù hình thức vận chuyển hàng hoá bằng đường biển được đánh giá là tương đối an toàn tuy nhiên cũng không phải là chưa xảy ra những rủi ro đáng tiếc. Một chuyến hàng đôi khi quyết định đến sự sống còn của một công ty, chính vì vậy, việc mua bảo hiểm cho hàng hoá vận chuyển bằng đường biển là vô cùng quan trọng. Dưới đây là những lý do cho thấy tầm quan trọng của bảo hiểm vận chuyển hàng hoá bằng đường biển

  Mua bảo hiểm hàng hóa vận chuyển đường biển

  1. Vận chuyển hàng hoá qua đường biển đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ không biết được tình trạng hàng hoá của mình như thế nào. Trong khi không có bất kỳ người nào đi cùng để áp tải hàng hoá trong chuyến đi dài hạn đó. Chính vì vây mà dịch vụ bảo hiểm hàng hoá của các công ty bảo hiểm sẽ là giải pháp bảo vệ tối ưu.
  2. Vận tải đường biển phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện thời tiết, cướp biển...Đây là điều mà không ai mong muốn và nằm ngoài tất cả dự tính của con người. Nếu gặp phải những trường hợp này đôi khi doanh nghiệp sẽ mất trắng số hàng. Giá trị của một chuyến hàng này đôi khi quyết định đến sự phá sản hay tồn tại của công ty. Chính vì vậy việc mua bảo hiểm hàng hoá vận chuyển bằng đường biển là rất cần thiết bởi nếu chẳng may những điều này xảy ra doanh nghiệp vẫn sẽ được đền bù giảm thiệt hại về tài chính,
  3. Chẳng hạn khi doanh nghiệp thuê một đơn vị vận chuyển nhưng không may trên đường vận tải hàng hoá, tàu của họ gặp tai nạn khiến cho số hàng bị mất sạch thì doanh nghiệp cũng chỉ được đền bù rất ít từ phía các công ty vận tải hoắc thậm chí chẳng được gì bởi đó là những tai nạn ngoài ý muốn xảy ra. Chính vì vậy, mua bảo hiểm hàng hoá vận chuyển bằng đường biển là giải pháp hoàn hảo và an toàn nhất lúc này.
  4. Bảo hiểm hàng hoá xuất nhập khẩu vận tải biển ra đời rất sớm, do đó việc mua bán bảo hiểm xuất nhập khẩu vận tải đường biển đã trở thành tập quán quốc tế trong hoạt động ngoại thương.

  Bảo hiểm hàng hóa đường biển

  Như vậy, việc tham gia bảo hiểm hàng hoá xuất nhập khẩu vận chuyển bằng đường biển là rất quan trọng và đã khẳng định vai trò trong thương mại quốc tế.

  Bảo hiểm hàng hoá vận chuyển bằng đường biển không chỉ được sử dụng nhiều tại Việt Nam mà trên toàn thế giới cũng không thể thiếu được hình thức này.

  Hy vọng, vantaithienphu.com đã chia sẻ cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Chúc bạn có lựa chọn đúng đắn.

  Nguồn: Bảo hiểm bưu điện PTI

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
  avatar
  Xin chào
  close nav