Nhu cầu vận chuyển hàng hóa trên toàn cầu tăng cao trong 6 tháng đầu năm 2017

Nội dung chính [ Ẩn ]

  Nhu cầu vận chuyển hàng hóa trên toàn cầu tăng cao trong 6 tháng đầu năm 2017

  Tải hàng hóa cung ứng của các hãng hàng không toàn cầu trong nửa đầu năm 2017 tăng 3,6% so với cùng kỳ năm trước.

   

  Ông Alexandre de Juniac – Tổng giám đốc IATA cho biết, nhu cầu vận chuyển hàng hóa theo đường hàng không tăng cao trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Tỷ lệ tăng trưởng của nhu cầu vận chuyển hàng hóa cao hơn bất kỳ thời điểm nào kể từ khi diễn ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Đó là tin tuyệt vời sau nhiều năm trì trệ.

   

  Trong nửa đầu năm 2017, nhu cầu vận chuyển hàng hóa của các hãng hàng không khu vực Châu Phi đạt tỷ lệ tăng trưởng cao nhất (31,6%) nhưng trên nền tảng tương đối thấp. Ở các thị trường lớn hơn như Châu Âu tăng 14,3%, Bắc Mỹ tăng 12,7% và Châu Á – Thái Bình Dương tăng 10,1%.

   

  Tải hàng hóa cung ứng tăng ở tất cả các khu vực với Châu Á –TBD đứng đầu (tăng 7,8%), Châu Phi (tăng 7,6%), Châu Âu (tăng 6,1%), Bắc Mỹ (tăng 3,0%).

   

  IATA cho biết, sự tăng trưởng của nhu cầu vận tải hàng hóa theo đường không phù hợp với sự cải thiện về sản xuất hàng hóa thương mại trên toàn cầu, với các đơn đặt hàng xuất khẩu mới đạt mức cao nhất trong 6 năm qua. Tuy nhiên, IATA cũng cảnh báo việc tăng trưởng nhu cầu vận tải hàng hóa theo đường không theo chu kỳ tăng trưởng có thể đã đạt đỉnh.

   

  Nguồn http://news.airwise.com/story/global-air-freight-demand-strong-in-1h17

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
  avatar
  Xin chào
  close nav