Công ty vận tải hàng hóa Bắc Trung Nam

Với sự đổi mới của ngày nay, nhu cầu gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ đã trở lên phổ biển. Có rất nhiều đơn vị vận chuyển hàng đi quốc tế ra đời, nhưng không phải ai cũng biết nên vận chuyển hàng không, đường biển,... Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về vận chuyển hàng đến mỹ.

 

1, Phí gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ là bao nhiêu?

 

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ, bao gồm vị trí, kích thước và phương thức vận chuyển: đường biển, đường hàng không. Đơn vị vận chuyển sẽ hướng dẫn bạn ước tính giá cho từng phương thức vận chuyển từ các cảng tốt nhất ở Việt Nam đến các cảng phổ biến ở Mỹ.

 

2, Chọn cách gửi hàng đi mỹ nhanh nhất và rẻ nhất

 

Khi gửi hàng từ Việt Nam đến Mỹ, bạn có thể chọn một trong bốn phương thức: vận chuyển đường biển FCL, vận chuyển đường biển LCL, chuyển phát nhanh đi quốc tế bằng hàng không hoặc gửi hàng xách tay. Dưới đây là các yếu tố chính cho mỗi chế độ:

 

Vận chuyển đường biển FCL từ Việt Nam đi Mỹ

 

FCL viết tắt của chữ của Full container load có nghĩa là vận chuyển nguyên container, có nghĩa là hàng hóa của bạn chất đầy một container. Nếu bạn đang vận chuyển với khối lượng lớn, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách vận chuyển FCL. Định giá cho FCL được thực hiện theo tỷ lệ cố định, bất kể thùng chứa của bạn có đầy hay không.

 

Vận chuyển đường biển LCL từ Việt Nam đi mỹ

 

LCL (Less than Container Load), có nghĩa là hàng hóa của bạn không chất đầy toàn bộ một container, và sẽ được vận chuyển cùng với các hộp hoặc pallet khác. Lưu ý rằng khi bạn gửi hàng LCL, hàng hóa của bạn sẽ cần được gom hàng tại cảng gốc và dỡ hàng tại cảng đích. Đó là lý do tại sao vận chuyển LCL mất một vài ngày lâu hơn FCL.

 

Vận chuyển hàng không từ Việt Nam đến mỹ

 

Vận chuyển bằng đường hàng không thường nhanh hơn nhưng đắt hơn vận chuyển bằng đường biển. Để được trợ giúp chọn chế độ phù hợp với lô hàng của bạn, hãy sử dụng máy tính so sánh hàng không và đường biển của các đơn vị vận chuyển tốt nhất trên thị trường Việt Nam.

 

Chuyển phát nhanh xách tay từ Việt Nam đến mỹ

 

Khi bạn có một lô hàng nhỏ và giá trị cao cần giao hàng càng nhanh càng tốt, bạn có thể cân nhắc chuyển phát nhanh này.

 

3, Thời gian gửi hàng từ Việt Nam đến mỹ sẽ mất bao lâu?

 

Giá cước vận chuyển, đặc biệt là cước vận chuyển đường biển FCL và cước hàng không, bị ảnh hưởng bởi yếu tố mùa vụ. Khi gửi hàng từ Việt Nam sang Hoa Kỳ, hãy nhớ tính đến mùa cao điểm ở cả Việt Nam và Mỹ.

+ Thời gian vận chuyển đường biển từ Việt Nam đi Mỹ khá dài, mất từ 25 - 45 ngày tùy theo địa điểm cảng đến ( Los Angeles, San Diego, Austin, Brownsville, Dallas, El Paso, Chicago, Houston, Laredo, San Antonio, Maimi, Orlando, Tampa,...).
+ Thời gian vận chuyển hàng nhỏ chuyển phát nhanh sẽ mất từ 2-5 ngày chuyển phát thường/ tiết kiệm
+ Thời gian vận chuyển hàng nhỏ chuyển phát nhanh sẽ mất từ 1-3 ngày chuyển phát hỏa tốc
Cũng có thể ảnh hưởng bởi các yếu tố như: thời gian quá cảnh, tình hình thời tiết, an ninh tại mỗi thời điểm,…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN