Ưu điểm vận chuyển xe máy bằng đường sắt Bắc Nam

Nội dung chính [ Ẩn ]

  Được người Pháp tiến hành xây dựng vào đầu những năm của thế kỉ 20, đến nay hệ thống đường sắt Bắc – Nam của nước ta đã trở thành một hình thức vận tải quan trọng bậc nhất trong hệ thống giao thông của Việt Nam. Hiện nay, việc vận chuyển xe máy, ô tô bằng đường sắt Bắc - Nam đang được nhiều cá nhân, đơn vị và doanh nghiệp tiến hành thực hiện và phát triển để đáp ứng đầy đủ nhu cầu ngày càng cao của người dân trong nước.

  Do thói quen đi lại của người dân chủ yếu là bằng xe máy nên hình thức vận chuyển dành cho loại phương tiện này khá phổ biến và phát triển. Có nhiều hình thức đã được áp dụng và đường sắt Bắc Nam đã góp một phần không nhỏ trong đó.

  Vận chuyển xe máy bắc nam có ưu điểm gì

  Vận chuyển xe máy Bắc Nam có ưu điểm gì?

  Hiện nay, nhu cầu vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa của khách hàng trong nước khá là lớn. Sự ưa chuộng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân trong đó phải tính đến những ưu điểm của hình thức vận tải đường sắt, đây có thể coi là nguyên nhân chính yếu. Nếu làm một so sánh với các hình thức vận chuyển  thông thường khác chúng ta sẽ thấy được những ưu điểm của hình thức này như:

  + Đảm bảo độ an toàn tốt nhất cho xe máy trên quãng đường vận chuyển:

  Với hình thức vận chuyển này, chiếc xe của khách hàng sẽ được vận chuyển một cách an toàn, không gây ra xước xát, hỏng hóc trong quá trình chuyên chở. Do đặc thù loại hình phương tiện chuyên chở này trên một tuyến đường độc lập mà ít sảy ra những tai nạn không đáng có do va chạm. Đường sắt Bắc - Nam là đường hoạt động trên một hệ thống đường ray có chất lượng tốt nên chất lượng vận chuyển của hình thức vận tải này rất tốt.

  + Linh hoạt về khối lượng vận chuyển:

  Tuyến đường sắt Việt Nam sử dụng hệ thống tàu hỏa có các toa chuyên dùng cho việc vận chuyển hàng hóa với các sức chứa khác nhau. Khách hàng có thể linh động các đơn hàng với khối lượng và số lượng đơn hàng khác nhau. Điều này khó có thể có được đối với những hình thức vận tải thông thường khác do xe không đủ sức chứa hay lý do an toàn khác.

  + Tiết kiệm và ổn định chi phí hơn một số loại hình vận tải khác:

  Hiện nay đường sắt Bắc - Nam là tuyến đường huyết mạch trong lưu thông, có lưu lượng di chuyển lớn nhất cả nước, số lượng hành khách và khối lượng các đơn hàng khá lớn nên ngành đường sắt đảm bảo mức giá thấp hơn so với các hình thức vận chuyển Bắc - Nam khác. Bên cạnh đó, đường sắt là hình thức vận tải nhà nước nên luôn được ổn định về giá cả. Sẽ có một bảng giá cả chung thống nhất không như vận tải đường bộ sẽ có mức giá riêng của các nhà xe. Cước phí cũng có thể đắt hơn một số nhà xe, tuy nhiên thì với vận chuyển đặc biệt là đường dài hay đảm bảo độ an toàn cho xe thì có lẽ đây là hình thức phù hợp hơn cả.

  Trước khi vận chuyển loại hàng hóa có giá trị như xe máy, chuyển hàng hóa bắc nam hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin về dịch vụ cũng như hình thức vận chuyển. Mong rằng bạn sẽ có những chuyến đi an toàn và sự yên tâm về dịch vụ đã lựa chọn.

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
  avatar
  Xin chào
  close nav