Lưu ý vận chuyển xe máy đường dài

Nội dung chính [ Ẩn ]

  Ngày nay ở Việt Nam, xe máy vẫn là phương tiện di chuyển thuận tiện và được sử dụng nhiều nhất nên việc vận chuyển xe máy cũng như dịch vụ vận chuyển đường dài cũng là một nhu cầu thiết yếu dễ gặp của khách hàng. Nắm bắt được nhu cầu này, bài viết sau sẽ mách cho quý khách những bước cơ bản để vận chuyển xe máy một cáchthuận tiện, an toàn và nhanh chóng nhất.

   

  Do không phải ai cũng từng gửi xe máy trước đó cho nên việc tìm hiểu về vận chuyển xe máy đường dài trước khi gửi là điều cần thiết. Qúy khách cần chú ý một số bước sau:

   

  Bước 1: Qúy khách nên xác định được phương thức và hình thức vận tải Bắc Nam giá rẻ một cách chính xác mà mình mong muốn.

   

  Có hai hình thức vận chuyển xe máy bằng dịch vụ vận tải Bắc Nam giá rẻ sẽ chủ yếu là thông qua con đường bộ và đường sắt.

   

  Đối với đường bộ, thời gian vận chuyển khoảng 3-4 ngày, tuy nhiên với hình thức vận chuyển bằng đường bộ này phải lưu ý đến vấn đề nảy sinh rất nhiều như va chạm, tai nạn giao thông có thể làm hư hỏng sản phẩm, địa hình hiểm trở đường dốc cũng là một trong nhiều trở ngại trong quá trình vận chuyển hàng hóa an toàn.

   

  Lưu ý vận chuyển xe máy đường dài

   

  Đối với hình thức đường sắt, thời gian vận chuyển kéo dài hơn từ 4-5 ngày, tuy nhiên thì độ an toàn và đảm bảo hàng hóa nguyên vẹn rất cao, đi trên đường ray duy nhất ổn định, hầu như là không xảy ra va chạm. Đây cũng là lý do đáng lưu ý bạn nên lựa chọn đường sắt để vận chuyển chiếc xe của mình với hành trình dài Bắc Nam một cách an toàn và tiết kiệm nhất.

   

  Bước 2: Qúy khách không đổ nhiều xăng trước ngày gửi

   

  Để đảm bảo an toàn cho chuyến đi, tất cả xe máy đều phải rút hết xăng. Vậy nên, trước khi gửi xe không nên đổ nhiều xăng để đi và nhớ hãy mang xăng theo khi nhận xe. Hoặc bạn có thể dắt bộ đến cây xăng do thường thì gần nhà ga sẽ có cây xăng.

   

  Bước 3: Thủ tục giao nhận xe rõ ràng đảm bảo quyền lợi cả hai bên

   

  Trước khi thực hiện ký gửi xe và hoàn thành các thủ tục giao nhận xe, quý khách có thể gọi điện đến tổng đài tư vấn để được nhân viên hỗ trợ việc sắp xếp kế hoạch người nhận xe và thông báo cho bạn địa chỉ và số toa xếp xe. Thủ tục cần một bản thông tin giấy tờ xe, bản photo hoặc một bản scan sẽ thuận tiện hơn cho bên vận chuyển trong quá trình giao và nhận xe.

   

  Bước 4: Thực hiện bảo vệ nhiều lớp cho xe

   

  Khi nhận được xe, bên vận chuyển sẽ bọc lại vỏ xe cho bạn bằng bìa carton, đóng thùng,… để đảm bảo vỏ xe và độ an toàn cao nhất cho xe của bạn. Nếu không, bạn có thể tự mình bọc lại chiếc xe trước khi gửi để yên tâm hơn.

   

  Bước 5: Qúa trình xếp xe lên toa và vận chuyển

   

  Chuyến tàu vận chuyển hàng hóa, vận chuyển xe máy Bắc Nam khởi hành chủ yếu vào các buổi tối trong tuần. Lưu ý là không phải lúc nào cũng có chuyến vận chuyển, nếu bạn cần dùng luôn thì hãy liên hệ với bên vận chuyển sớm hơn để họ hỗ trợ sắp xếp cho bạn. Ban ngày sẽ là thời gian thực hiện việc sắp xếp xe lên các toa. Sau khoảng 4-5 ngày, trước khi xe được dỡ xuống, sẽ có người bên vận chuyển liên hệ  trước cho người nhận (được ghi trong biên lai) để các bạn chủ động xắp xếp thời gian ra nhận xe. Vì thế, khi làm thủ tục, bạn phải nhớ ghi rõ tên người nhận để tránh những rắc rối phát sinh.

   

  Hãy lựa chọn kỹ lưỡng những nhà vận chuyển uy tín chất lượng để nhận được dịch vụ vận chuyển tốt nhất, an toàn nhất. Xem thêm bài viết: Hỏi đáp- vận chuyển xe máy Bắc Nam.

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
  avatar
  Xin chào
  close nav