Điểm danh 6 vật dụng tuyệt đối không được để trong cốp xe

Nội dung chính [ Ẩn ]

  Nếu trước đây bạn thường xuyên để những vật dụng này trong cốp xe thì sau khi đọc bài viết này “6 vật dụng tuyệt đối không được để trong cốp xe” hi vọng bạn sẽ thay đổi thói quen này nhé.

   

   1. Thiết bị điện tử

   Tất cả những thiết bị điện tử như laptop, điện thoại, máy ảnh,... thì tuyệt đối không nên để trong cốp xe bởi ở nhiệt độ cao quá lâu, thiết bị sẽ không thể hoạt động tốt được. Hơn nữa, nếu trong thời gian dài, pin của những thiết bị này dễ bị rò rỉ nên gây ra nổ. 

   

   Do đó, để đảm bảo an toàn, khi bạn muốn cất giữ các thiết bị điện tử trong chuyến đi dài thì cần phải để chúng ở cabin xe và nhớ mang theo khi rời khỏi xe nhé. 

   

   2. Vật dụng dễ cháy

   

   Các vật dụng dễ cháy như dầu, bật lửa, sơn… là những thứ dễ cháy nên nếu để cốp xe trong khoảng thời gian dài cực kì nguy hiểm và có thể gây hỏa hoạn, phát nổ. Đây cũng là một trong nhiều nguyên nhân khiến nhiều xe ô tô bỗng dưng bị cháy. 

   

   3. Nước uống có gas

   

   Tưởng chừng nước uống đóng chai thì đảm bảo, nhưng không, với các loại nước uống có gas để trong cốp xe với nhiệt độ cao, gas bị nén mạnh dẫn đến hiện tượng nổ. Do đó, khi có nhu cầu mang theo các loại nước uống có gas cho hành trình của bạn thì nên để chúng trên cabin và rời khỏi ô tô bạn nhé.

   

   4. Mỹ phẩm

   

   Nhiều chị em có thói quen để túi xách có chứa các loại mỹ phẩm trong cốp xe. Đây là những vật dụng không thể thiếu trong các chuyến đi biển, đi chơi,.... Thế nhưng, ít ai biết rằng, đó điều đó làm thay đổi thành phần, tác dụng và làm hỏng đi sản phẩm của bạn, nhất là các loại kem chống nắng, son môi.

   

   5. Thú cưng

   

   Nhiều bạn đi chơi xa thường muốn mang theo thú cưng đi cùng, và sẽ nhốt chúng trong cốp xe suốt chặng đường dài. Ở nhiệt độ cao chúng có thể bị sốc nhiệt và gây nguy hiểm. 

   

   Bạn không muốn bị nhốt trong cốp xe trong suốt một chặng đường dài trong thời tiết nắng nóng. Thú cưng của bạn cũng vậy. Để thú cưng trong cốp xe được coi là một hành động vô nhân đạo.

   

   6. Thực phẩm

   

   Đồ ăn, thực phẩm thường được để trong cốp xe cho những chuyến đi dài picnic và không có mùi. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý rằng, việc để đồ ăn trong cốp xe sẽ làm thực phẩm nhanh bị hỏng, ôi thiu.  

   Hơn nữa, các loại chai nhựa đựng để trong cốp xe lâu dài sẽ làm thức ăn nhiễm hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

   

   Trên đây là 6 vật dụng tuyệt đối không để trong cốp xe mà chúng tôi muốn mọi người cùng lưu ý và bỏ ngay thói quen này để đảm bảo an toàn và sức khỏe của mỗi người.

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
  avatar
  Xin chào
  close nav