Phí đường bộ: Bỏ thu phí đối với xe mô tô

Nội dung chính [ Ẩn ]

  Kể từ ngày 5/6 tới đây, người sử dụng xe mô tô sẽ không phải đóng phí đường bộ. Cụ thể: xe hai bánh, 3 bánh, xe gắn máy, xe mô tô tương tự. 

  Được biết, các loại xe cơ như ô tô, máy kéo; rơ-moóc, sơ mi rơ-moóc được kéo bởi ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự (xe ô tô) hàng năm vẫn phải đóng phí đường bộ theo đúng quy định của bộ. Mức thu được qua các năm giảm dần, cơ chế thu không hiệu quả do cấp phường, xã kiêm nhiệm quá nhiều việc, khó quản lý phương tiện.

  Ngoài ra, chế tài xử phạt còn hạn chế nên chủ xe không chấp hành nộp phí dẫn đến số phí thu được thấp, không công bằng về trách nhiệm của chủ phương tiện trong việc nộp phí, hiệu quả thu phí không cao…

  Do đó, Chính phủ đã đồng ý tạm dừng thu phí sử dụng đường bộ đối với các loại xe máy từ ngày 1/1/2016.

  Cũng theo đó, Bộ tài Chính sẽ hướng dẫn cho người dân về chế độ quản lý thu phí đường bộ, quy định kê khai, nộp phí sử dụng đường bộ theo từng tháng/ quý/ năm/ kỳ đăng kiểm đối với các loại xe ô tô.

  PHÍ SỬ DỤNG ĐƯỜNG BỘ

   Phí đường bộ bở thu phí đối với xe mô tô

  Ghi chú:

  - Mức thu của 01 tháng năm thứ 2 (từ tháng thứ 13 đến tháng thứ 24 tính từ khi đăng kiểm và nộp phí) bằng 92% mức phí của 01 tháng trong Biểu nêu trên.

  - Mức thu của 01 tháng năm thứ 3 (từ tháng thứ 25 đến tháng thứ 30 tính từ khi đăng kiểm và nộp phí) bằng 85% mức phí của 01 tháng trong Biểu nêu trên.

  - Thời gian tính phí theo Biểu nêu trên tính từ khi đăng kiểm xe, không bao gồm thời gian của chu kỳ đăng kiểm trước. Trường hợp chủ phương tiện chưa nộp phí của chu kỳ trước thì phải nộp bổ sung tiền phí của chu kỳ trước, số tiền phải nộp = mức thu 01 tháng x số tháng phải nộp của chu kỳ trước.

  - Khối lượng toàn bộ là: Khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông ghi trên giấy chứng nhận kiểm định của phương tiện.

  Mọi nhu cầu cần vận chuyển hàng bằng xe tải bạn có thể liên hệ đến công ty vận tải Thiên Phú.website: www.vantaithienphu.com/

   

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
  avatar
  Xin chào
  close nav